Môi trường Megaland - Sự cởi mở trong giao tiếp của nhân viên

Tiếng nói và mục tiêu của từng nhân sự luôn được Megaland tôn trọng và lắng nghe trên cả thời gian làm việc lẫn những hoạt động ngoại khóa cở mở.

Tóm tắt nội dung

Môi trường Megaland - Sự cởi mở trong giao tiếp của nhân viên 

Trong nhiều năm qua, các nhà tâm lý học đã đặt tên cho hành vi này là “employee voice” - tiếng nói của nhân viên - đề cập đến sự tham gia của nhân viên vào quá trình ra quyết định của doanh nghiệp, bao gồm cả các quyết định tập thể mang tính chiến lược và các hành vi ở cấp độ đội nhóm, cá nhân.

Sự cởi mở trong giao tiếp của nhân viên không chỉ gia tăng độ chính xác và hiệu quả công việc, mà dường như còn có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề khác. Nó khuyến khích cá nhân tích cực hơn trong hợp tác và giải quyết vấn đề; tăng khả năng sáng tạo và thông minh của các ý tưởng; đồng thời giúp phát hiện và nhanh chóng xử lý các hành vi vi phạm kỷ luật doanh nghiệp.

Chắc hẳn bạn không thể một mình xây lên doanh nghiệp, cũng như không hề muốn đứng một mình trên đỉnh cao của quyền lực. 

Với tư cách một nhà lãnh đạo, đã đến lúc bạn đập tan sự im lặng của doanh nghiệp và biến nhân viên của bạn thành những người cộng sự cởi mở trong giao tiếp.

Để cùng nhau thực hiện một Tầm nhìn - Sứ mệnh, Tại Megaland việc giao tiếp thông qua những hoạt động vui chơi giải trí được quan tâm đặc biệt, đây chính là lúc các nhân sự của tổ chức, và chính người lãnh đạo chia sẻ tâm sự với nhau nhiều hơn về đời tư, về cá nhân từ đố giúp mọi người thấu hiểu nhau hơn, thấu hiểu tổ chức hơn. 

Tiếng nói và mục tiêu của từng nhân sự luôn được Megaland tôn trọng và lắng nghe trên cả thời gian làm việc lẫn những hoạt động ngoại khóa.

 

 

 

 

Vui lòng để lại bình luận